Lắp đặt sàn gỗ công nghiệp cần đảm bảo những điều kiện gì?

Cùng với nhu cầu ngày càng tăng nhanh của người tiêu dùng cũng như sự đa dạng trong mẫu mã, giá thành của các sản phẩm sàn gỗ, thị trường sàn gỗ cũng vì thế mà trở nên nhộn nhịp và sôi động hẳn lên. Tất cả những điều này phần nào mang đến cho chúng ta những sự lựa chọn hấp dẫn cho vật liệu lát sàn nhà mình. Nhưng cũng chính vì sự đa dạng này khiến cho chúng ta gặp không ít khó khăn khi lựa chọn.

 

Vậy nên trước khi đưa ra quyết định lắp đặt sàn gỗ công nghiệp cho không gian nội thất của mình hãy cân nhắc kỹ lưỡng về mục đích ứng dụng cũng như điều kiện ngoại cảnh có thể ảnh hưởng đến chất lượng, độ bền của ván sàn. Đương nhiên những lưu ý này sẽ giúp chúng ta yên tâm và không phải lo lắng về bất cứ vấn đề gì trong quá trình sử dụng sàn gỗ morser. Đảm bảo ván sàn nhà bạn được tăng cường tuổi thọ cũng như duy trì được tính thẩm mỹ cao nhất.

 thi-cong-san-go4

Về yêu cầu mặt bằng lắp đặt

Ván sàn công nghiệp hoàn toàn có thể lát trực tiếp trên nhiều kiểu nền nhà khác nhau miễn nó được đảm bảo độ bằng phẳng. Đó có thể là nền bê tông nền gạch men hoặc nền gỗ cũ… mà không có vấn đề gì. Nhưng trước khi lắp đặt sàn gỗ chúng ta nên có những điều chỉnh để đảm bảo chất lượng cũng như tính thẩm mỹ chung.

 

Đối với mặt bằng sàn là bê tông, chúng ta nên cân nhắc sử dụng lớp xốp lót tráng bạc phải bên dưới với độ dày 3mm. Tấm lót xốp bạc sẽ giúp sàn gỗ chống ẩm hiệu quả tránh được những tác nhân gây mốc mốc do điều kiện thời tiết biến đổi thất thường.

 

Còn nền nhà là gạch tàu cũ, gạch men thì cũng nên sử dụng tấm xốp dày để hạn chế tối đa sự cố gãy cạnh hèm do độ chênh của gạch. Còn với nền nhà là gỗ cũ, thảm hay vinyl thì cách tốt nhất đó là hãy tháo chúng lên trước khi lát ván sàn để đảm bảo độ đồng đều về chất lượng, không gây những phiền phức trong quá trình sử dụng.

 san-go-morser-qh07

Về những yếu tố ngoại cảnh

 

 

Điều đáng lưu ý đối với sàn gỗ công nghiệp đó là loại vật liệu lát sàn này chỉ thích hợp cho những khu vực có nhiệt độ dưới 400 C. Hơn nữa đừng để những vật dụng có nhiệt độ cao tiếp xúc lên trên sàn gỗ như bếp cũng như ánh nắng gắt của mặt trời tác động thường xuyên. Bởi những điều đó sẽ khiến sàn gỗ dễ bị phai màu và kém bền.

 

Ngoài ra cũng hạn chế lắp đặt sàn gỗ công nghiệp ở những nơi có độ ẩm quá cao hoặc tiếp xúc nhiều với nước như phòng tắm hoặc là phòng bếp.

 

Thông qua đây chúng ta dễ dàng kết luận được, sàn gỗ công nghiệp chỉ được lắp đặt cho không gian nội thất và không sử dụng được ở ngoài trời khi mà những điều kiện ngoại cảnh hoàn toàn có thể gây hư hại cho sàn gỗ.

 

 Tìm hiểu thêm : XU HƯỚNG SÀN GỖ TRONG NHỮNG KHÔNG GIAN NỘI THẤT

 

Về mục đích ứng dụng

 

Đề cập đến ứng dụng của sàn gỗ công nghiệp, bên cạnh được sử dụng cho mục đích lát sàn thì chúng còn được dùng để ốp trang trí rất ấn tượng như Lamri tường, cầu thang, ốp vách trang trí và cả ốp trần…Tuy nhiên trong vấn đề này chúng ta cũng nên lưu ý rằng không nên sử dụng sàn gỗ công nghiệp để làm cửa, giường, tủ, hay bàn ghế. Bởi lẽ chất lượng cũng như khả năng thích nghi của loại vật liệu này không chắc chắn được đảm bảo do những tác động của đinh, vít và keo… Vậy nên hãy cân nhắc hợp lý để có những ứng dụng tối ưu và phù hợp nhất.

 

Để được tư vấn cụ thể cũng như có thể sở hữu những sản phẩm sàn gỗ chất lượng, đẹp nhất quý khách vui lòng liên hệ với nội thất PBS. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực kinh doanh, phân phối và lắp đặt sàn gỗ PBS cam kết mang đế cho bạn một không gian nội thất hoàn hảo. PBS – hơn cả sự sang trọng.