Những lưu ý trước khi lắp đặt sàn gỗ công nghiệp

Sàn gỗ công nghiệp là một lựa chọn thay thế cho các loại sàn gỗ tự nhiên rất phổ biến trong nhiều công trình kiến trúc hiện nay. Sàn gỗ công nghiệp nếu được thiết kế, thi công tốt với hệ thống nẹp góc, nẹp sàn chắc chắn sẽ đem lại tính ổn định rất tốt, độ bền cao, không bị cong vênh co ngót bởi khí hậu, hạn chế khả năng cháy, không bị bay màu, có khả năng chịu nước rất tốt, sạch sẽ…So với sàn gỗ tự nhiên thường hay bị cong vệnh, nguy cơ mối mọt và giá thành cao thì sàn gỗ công nghiệp rõ ràng là mang nhiều ưu điểm hơn.

San go cong nghiep hiện nay được ứng dụng nhiều trong các công trình nội thất, các chung cư nhà cao tầng, biệt thự, khách sạn, trường học văn phòng… dân dụng và công nghiệp. Sàn gỗ công nghiệp sạch sẽ, thoáng mát, có tác dụng điều hòa không khí, bảo vệ sức khỏe, giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí và nâng cao giá trị cho căn nhà. Những sự cố của sàn gỗ công nghiệp rất hiếm khi xảy ra nếu được lắp đặt đúng theo quy trình và tiêu chuẩn kỹ thuật.

thi-cong-san-go3

Bên cạnh chất liệu sàn gỗ công nghiêp chính có quy cách, màu sắc, số lượng đúng theo tiêu chuẩn kỹ thuật, bạn cũng cần chú ý các phụ liệu đi kèm để tiến hành lắp sàn như vật liệu ốp nền, phào nẹp, thước, cưa máy, cưa tay, miếng táp bằng gỗ, đinh vít, băng keo và các vật dụng chuyên môn….

Với vật liệu ốp nền, bạn cần chuẩn bị loại xốp tráng nilon 2 ly hoặc xốp tráng bạc có độ dầy từ 2-3mm, Xốp lót sàn có tác dụng chống ẩm , chống ồn trong quá trình sử dụng sàn gỗ.

Sàn gỗ Morser tại tỉnh Đồng Nai

Sàn gỗ Morser tại tỉnh Đồng Nai

Phào nẹp chân tường cần thiết để đóng trang trí cho nội thất trong phòng, nẹp kỹ thuật dùng để đóng các đoạn kết thúc của sàn gỗ và ngăn phòng (khi diện tích lớn) để tránh sự cố phồng nở của sàn gỗ công nghiệp. Tất cả phào và nẹp vừa mang tính trang trí lại vừa giữ ổn định các tấm gỗ đã liên kết. Phào nẹp có màu gỗ và sêm với sàn gỗ công nghiệp.

Tham khảo:tu-van-san-go1 CÁCH LỰA CHỌN SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP TỐI ƯU NHẤT

Trước khi tiến hành, nền nhà phải được tráng xi măng bằng phẳng, mặt càng bằng phẳng nhẵn nhụi thì nền gỗ công nghiệp sau khi ốp xong càng đẹp. Ngược lại mặt bằng không bằng phẳng thì sàn gỗ khi lát xong đi sẽ không chắc chắn.

Việc thi công lắp đặt sàn cần được thực hiện bằng phương pháp cẩn thận, chính xác, đúng kĩ thuật để đảm bảo độ bền vững cao và không bị hư hỏng trong quá trình sử dụng. Ngoài ra bạn cần chú ý bảo vệ sàn gỗ tránh những tác nhân nước, bụi bẩn, độ ẩm có thể khiến sàn gỗ nhanh chóng bị hư hỏng.