Tìm hiểu ván sàn gỗ công nghiệp và đặc tính của chúng

Sàn gỗ công nghiệp ngày càng chiếm lĩnh thị trường vật liệu lát sàn với những tính năng nổi bật so với các vật liệu khác. Sàn gỗ sẽ làm tôn lên toàn bộ không gian nội thất và công trình kiến trúc của bạn, tạo nên vẻ đẹp sang trọng và vô cùng ấn tượng.

 

Hãy cùng sàn gỗ PBS tìm hiểu một vài đặc điểm tạo nên sự vượt trội của sàn gỗ công nghiệp

 

Cấu tạo và những đặc điểm nổi trội của sàn gỗ công nghiệp

 

Hầu hết tất cả các loại sàn gỗ công nghiệp hiện nay đều được cấu tạo như nhau với 4 lớp :

cấu tạo sàn gỗ công nghiệp

cấu tạo sàn gỗ công nghiệp

Lớp đầu tiên : là một lớp phủ với chất liệu trong suốt đăc biệt có tác dụng giữ cho bề mặt tấm ván sàn có được độ ổn định cao nhất. Không những vậy nó còn tăng khả năng chống nước, chống xước, va đập cũng như giữ cho màu ván sàn bền hơn. Ngoài ra nó còn chống dính bụi bẩm, vi khuẩn và giúp việc vệ sinh bảo quản dễ dàng hơn.

 

Lớp thứ 2 : là lớp phim ( bằng giấy hoặc vật liệu khác ) được thiết kế như vân gỗ tự nhiên dưới sự che chở của lớp phủ đầu tiên, tạo ra những màu sắc hoa văn vân gỗ ấn tượng như sàn gỗ tự nhiên.

 

Lớp thứ 3 : đây là lớp lõi gỗ HDF được cấu tạo với thành phần chủ yếu là bột gỗ tự hiên ( thành phần này chiếm khoảng 85% ) cộng thêm đó là những chất phụ gia tổng hợp giúp tăng cường độ cứng, sự kết dính giúp sàn gỗ có độ bền và độ ổn định cao.

 

Lớp thứ 4 : đây cũng là lớp dưới cùng, lớp tráng với chất liệu tổng hợp có tác dụng giúp bề mặt dưới của tấm ván sàn được ổn định và ổn định hơn. Nó cũng tăng cường khả năng chống cong vênh, chống mối mọt và ẩm ướt.

 

Với ” hèm khóa ” được thiết kế đặc biệt ở 4 cạnh của tấm ván sàn giúp việc tháo lắp sàn gỗ công nghiệp rất dễ dàng và không phải dùng keo như sàn gỗ tự nhiên. Điều này giúp việc thi công, sửa chữa hay bảo trì sàn gỗ công nghiệp đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Với công nghệ ép nhiệt bề mặt với áp suất cao khiến bề mặt gỗ có khả năng chịu nhiệt lên đến 500 C, hoàn toàn không sợ biến dạng, mất màu khi bị tàn thuốc tác động …

 

Sàn gỗ công nghiệp sản xuất với thành phần chủ yếu từ gỗ tự nhiên, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng đảm bảo, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Đáng nói sàn gỗ công nghiệp được coi là sản phẩm thân thiện với môi trường.

 

Tuy nhiên nó đi cũng phải nói lại bên cạnh những ưu điểm nổi trội, sàn gỗ công nghiệp cũng có những hạn chế nhất định. Với bản chất vẫn là gỗ nên khả năng chịu nước của loại sàn gỗ này là có giới hạn. Vì thế sàn gỗ công nghiệp không thích hợp  sử dụng cho các công trình ngoài trời, độ bền của ván sàn sẽ bị ảnh hưởng khi tiếp xúc thường xuyên với độ ẩm và nước. Hơn nữa các sản phẩm ván sàn công nghiệp cũng chỉ được ứng dụng trong các công trình có độ phẳng chứ  không thể uốn cong hay chạm trổ các họa tiết hoa văn…